Vì Sao Nên Đầu Tư Vào Bất Động Sản?

Theo tính toán của các chuyên gia thì Bất động sản chiếm đến 50% của cải quốc gia ở các nước tiên tiến, còn ở các nước đang phát triển thì con số này là ¾. Tuy nhiên tỷ lệ số bất động sản được đăng ký thành tài sản chính thức trở thành vốn ở các nước lại rất thấp.
Hiện nay, ở nước ta dân số ngày càng tăng, kéo theo đó là nhiều hệ lụy tạo nên sức ép từ cơ sở vật chất và hạ tầng. Đặc biệt các thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM thì sức ép này càng lớn. Và theo điều tra tỷ lệ người đi thuê nhà lập nghiệp chiếm hơn một nửa dân số sống tại đây. Vì vậy nếu như bạn có ít nhất 1 bất động sản thì nó không chỉ giúp bạn ổn định được cuộc sống của gia đình, mà trong tương lai nó còn có thể gia tăng giá trị vì đất ngày càng có giá.
Bất động sản là một loại tài sản bất động, không thể sản sinh ra được. Trong khi dân số ngày càng tăng, tất yếu những giá trị của tài sản này sẽ tăng theo quy luật Cung – Cầu. Hơn thế nữa số lượng người giàu ngày càng gia tăng, nhu cầu của họ cao hơn gấp 5 thậm chí là gấp 10 lần so với người nghèo. Nên phân khúc Bất động sản cũng tập trung vào phân khúc tiềm năng này để đón đầu xu hướng Bất động sản thời kỳ mới.
Cái gì càng khan hiếm thì càng được đánh giá cao và càng đắt. Vì thế tiềm năng ở Việt Nam là rất lớn và cơ hội gia tăng giá trị Bất động sản trong thời gian dài hạn là vô cùng cao.
Tuy nhiên, để Bất động sản có thể mang lại khả năng sinh lời cao, trở thành một CON NGỖNG CÁI ĐẺ TRỨNG VÀNG” thì khi đầu tư bạn phải quan tâm đến các yếu tố như: THỜI ĐIỂM MUA, VỊ TRÍ, DIỆN TÍCH, XU HƯỚNG, LOẠI BẤT ĐỘNG SẢN và cả LÃI SUẤT ngân hàng tại thời điểm hiện tại.
Lợi ích đầu tư bất động sản có thể chia thành 6 phần:
– Lợi tức là lợi ích cơ bản của rất nhiều loại dự án. Nhà đầu tư sẽ có lợi ích từ việc sở hữu mảnh đất bằng việc thu được lợi tức nếu lợi ích kinh tế của miếng đất cao hơn so với các tài sản khác trong khu vực.
– Thay đổi giá trị bất động sản theo thời gian. Một số thay đổi có thể gây ra do lạm phát, một số khác có thể do thay đổi cung, cầu trên thị trường, những cải tiến trên mảnh đất, thay đổi về sở thích của người tiêu dùng, thay đổi nhu cầu của xã hội.
– Lợi ích tài chính là lợi ích cơ bản của nhà đầu tư. Nhà đầu tư được hưởng lợi do dùng tiền vay để đầu tư trong khi chi phí vay tiền nhỏ hơn lợi ích mang lại do đầu tư. Nhiều nhà đầu tư có cảm giác rằng bởi vì phần lớn số tiền đầu tư cho bất động sản là đi vay nên lợi ích tài chính trong đầu tư BĐS lớn hơn so với các loại hình đầu tư khác.
– Kiểm soát đầu tư là lý do khác khiến đầu tư cho BĐS trở nên hấp dẫn. Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến khía cạnh quản lý đầu tư.Họ muốn chủ động quản lý khoản đầu tư của mình hơn là để người khác quản lý hộ như đối với việc đầu tư vào chứng khoán hoặc trái phiếu. Đối với những nhà đầu tư như vậy, cơ hội phát triển, cải tạo, quản lý và thay đổi BĐS chính là điều họ đang tìm kiếm.
– An toàn là một trong những lý do hấp dẫn nhà đầu tư. Đất là nhu cầu cơ bản trong cuộc sống hiện đại, không phải vì đất cần để gieo trồng đối với thành thị mà thành thị là trung tâm của đời sống kinh tế hiện đại.
– Bất động sản cung cấp lợi ích cho người đầu tư tìm kiếm những tài sản đầu tư. Chúng ta đều biết, mức độ rủi ro có thể giảm thiểu nếu nhà đầu tư đa dạng hoá khoản mục đầu tư với các đặc tính tài chính khác nhau. Chính vì vậy, BĐS trở thành mục tiêu đầu tư của những công ty bảo hiểm, quỹ hưu trí, ngân hàng hay những công ty khác. Trong những năm gần đây, mục tiêu nhằm đa dạng hoá rủi ro làm cho đầu tư bất động sản trở nên hấp dẫn.

Hãy đọc chương 1 của cuốn sách “BÍ QUYẾT GIÀU CÓ THỊNH VƯỢNG TỪ BẤT ĐỘNG SẢN” của chuyên gia Nguyễn Mạnh Hà để có quyết đinh chính xác khi lựa chọn Bất động sản làm kênh đầu tư siêu lợi nhuận trong tương lai.

Comments

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *